4 tháng 1, 2009

Sườn Ram Mặn Chay


Nguyên liệu:

1 bịch sườn mua chợ (bán dãy đông lạnh, named Sườn Chay)
1 chút xì dầu
Leak or hành để phi thơm
½ củ hành tây slice nếu ăn hành (còn hông ăn hành thì dùng phần trắng của cây leak cắt sợi thê’)
Chút dầu ăn + tiêu + bột nêm chay + đuờng.

Cách Làm:

Phi leak cho thật thơm, sau đó cho thịt sườn kia vào, stir nhẹ trên bếp, giảm lửa còn low mid. Cho xì dầu + tiêu + đuờng vào, stir đều trên bếp, nêm vừa miệng mặn mặn ngọt ngot. theo dạng suờn ram mặn. Sau đó kho riu riu cho suờn thấm đều gia vi.. Khi sườn thấm rồi (cỡ 3-4 mins) thì vặn lửa cao lên lại, rắc ti’ đuờng vô, cho dĩa hành kia vào, stir đều. đem ra ăn với cơm nóng.

NOTE, lý do cho đuờng vô lúc cuối là để cho đuờng cháy cho ra màu đẹp and miếng sườn đuợc bóng vàng ngon.

Nếu ai ăn chay 100% nhớ thay hành bằng leak nhen, and thay thế hành tây bằng fần trắng của cây leak.

Chúc các bạn ăn ngon
PhanTuan1981